Home / Blog / Chia sẻ cách trồng cỏ 3 lá làm cảnh trang trí cho ngôi nhà
cách trồng cỏ ba lá

Chia sẻ cách trồng cỏ 3 lá làm cảnh trang trí cho ngôi nhà

Cách trồng cỏ 3 lá hết sức đơn giản chỉ cần biết nắm vững những điều sau, hãy cùng tìm hiểu cách trồng cỏ 3 lá với bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cách trồng cỏ ba lá làm cảnh trang trí

cách trồng cỏ ba lá

Cỏ 3 lá mọc trong thiên nhiên rất nhiều nhưng vì vẻ đẹp giản dị và dễ thương của nó nên cỏ 3 lá được rất nhiều người trồng làm cảnh trong sân vườn. Có người trồng cỏ 3 lá dưới những gốc cây trong bồn, có người trồng cỏ 3 lá trong những chậu cảnh nhỏ treo trên phòng hoặc là đặt trên bàn. Về các hình thức trồng cỏ 3 lá và trang trí khu sân vườn bằng cỏ 3 lá thì có rất nhiều cách tùy vào sở thích của mỗi người.

Cách trồng cỏ 3 lá

1, Một chậu nhỏ hay một chiếc bình, có thể bằng sứ hay nhựa cũng được. Kích thước tùy vào sở thích của các bạn chiều sâu tối thiểu là 3 cm. Chiều rộng miệng chậu tối thiểu là 5 cm đối với cỏ 3 lá thân củ và 10 cm đối với cỏ 3 lá thân dây.
2, Đất tơi xốp. Tuyệt đối không dùng đất sét hay đất thịt có độ dẻo. Nếu đất không tơi xốp các bạn hãy trộn thêm một chút cát cho đất tơi xốp hơn. Nhưng không nên cho quá nhiều cát và cũng không được dùng toàn cát không.
3, Một chút lân NPK
4, Hạt giống, củ giống cỏ 3 lá hoặc cho luôn cây vào trồng cũng được.

Thực hiện:

hướng dẫn cách trồng cỏ ba lá

1, Các bạn băm nhỏ đất ra rồi đảo đều với cát ( nếu đất không tơi xốp ) cùng với một chút lân.
2, Cho đất vào chậu bớt lại một chút để bên ngoài.
3a, ( Cỏ 3 lá thân dây) Rắc đều hạt giống vào chậu rồi lấy số đất còn lại dải đều lên trên thành lớp mỏng.
3b, ( Cỏ 3 lá thân củ, cỏ 3 lá Bướm Đêm) Đào một hố nhỏ kích thước bằng củ rồi cho củ xuống. Chú ý để đầu củ hướng lên trên, nếu cắm đầu củ xuống thì mùa quýt nó mới nảy mầm. Sau đó lấy số đất còn lại cho vào lấp đầy chỗ trống. Tuyệt đối không được vùi củ xuống sâu quá, nó sẽ khó nảy mầm.
3c, ( Cây cỏ 3 lá có sẵn ) Đào một hố trong chậu sao cho hố sâu và rộng bằng rễ cây. Cho cây xuống rồi lấp đất vào. Chú ý phải thả cho để rễ cây tự nhiên, không bó túm tụm rễ lại với nhau.
4, Tưới đều tay một chút nước, chỉ một chút ít thôi cho đất có hơi ẩm. Cây mới trồng không được tưới đạm. Nó sẽ chết vì xót đấy. Đã xong và giờ bạn chỉ cần chờ hạt và củ nảy mầm. Đối với cây có sẵn khi trồng sang chỗ mới có thể sẽ bị héo một chút nhưng chỉ hôm sau là lại tươi tốt như cũ.

cách trồng cỏ ba lá

Chúc các bạn thành công với cách trồng cỏ 3 lá đã được chúng tôi hướng dẫn chia sẻ chi tiết bên trên. Chúc bạn có được bụi hoa đẹp như ý để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *