Home / Blog / Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo

Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là một loại hoa treo tường được nhiều người ưa chuộng nhờ màu sắc rực rỡ, cách trồng hoa dạ yến thảo lại đơn giản, chăm sóc không quá cầu kì. Hãy cùng tham khảo cách trồng hoa dạ yến thảo ngay sau đây nhé.

Cách trồng hoa dạ yến thảo cách chăm sóc hoa

Chuẩn bị vật dụng trồng

Người trồng cây cần chuẩn bị đất trồng chất lượng tốt, chậu có lỗ thoát nước, dụng cụ đào lỗ tra hạt hoặc cán thìa, kéo sắc, 1 chậu hoa Dạ yến thảo khỏe mạnh và tưới đủ nước, ca nước.

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

cách trồng hoa dạ yến thảo

Phương pháp giâm cành có rất nhiều ưu điểm như: giữ nguyên được đặc tính di truyền của cây mẹ, thời gian nhân giống nhanh và có thể nhân nhiều giống mới từ một nguồn vật liệu giới hạn ban đầu, tuy nhiên kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo này cũng đòi hỏi phải có những trang thiết bị cần thiết để có thể khống chế được điều kiện nhiệt độ, ẩm độ và ánh sáng trong nhà giâm, đồng thời có các loại chất kích thích phù hợp mới đảm bảo được cành giâm ra rễ và sinh trưởng.

Cách làm

hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo
Cắt một ngọn dạ yến thảo Chú ý cắt dưới đốt lá và đảm bảo rằng phải còn lại ít nhất 3 đốt lá trên ngọn.
Giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng cách cắm chúng ngay vào ca nước trong khi làm thao tác khác.
Tỉa bỏ các lá gần vết cắt. Ngắt bỏ hết hoa nếu muốn các ngọn này tập trung năng lượng để phát triển rễ trước
Đổ đầy đất vào chậu, sau đó ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều.
Dùng dụng cụ tra hạt tạo một vài lỗ trên đất trong chậu.
Cho từng ngọn Dạ yến thảo vào từng lỗ
Lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho các lỗ được lấp kín.
Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa. Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình kỹ thuật trồng hoa yến dạ thảo rồi đấy.

Cách chăm sóc

kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo

Đặt các ngọn hoa ở nơi thông thoáng và có lưới che. Vị trí thông thoáng và râm mát cũng tốt. Không được đặt các ngọn hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện quá nóng và khô (Có thể dung mái che nếu cần thiết tạo bóng râm).

Các ngọn hoa còn chưa có rễ, vì thế nó rất dễ bị mất nước. Cần tưới nước thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất hàng ngày. Vào ngày nóng, cần tưới nước đẫm vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối. Vào ngày mát, chỉ cần tưới nước đẫm vào buổi tối.

Các ngọn hoa sẽ bị mềm, héo đi một chút, nhưng chúng không bao giờ gục hẳn. Nếu chúng bị gục hẳn, có thể là do không tưới đủ nước hoặc vị trí đó quá nóng.

Khoảng 2-3 tuần sau, các ngọn hoa bắt đầu tươi trở lại. Điều này là một dấu hiệu cho thấy rễ đã bắt đầu mọc ra và các ngọn hoa đã có thể bắt đầu hút nước từ đất. Nhấc nhẹ nhàng một ngọn ra để kiểm tra. Nhúng xuống nước để rơi hết đất và kiểm tra xem rễ đã phát triển thế nào. Sau đó lại nhẹ nhàng trồng chúng lại vào đất và tưới đẫm nước để đảm bảo rằng đất lại bọc kín xung quanh ngọn hoa.

trồng hoa dạ yến thảo

Trong trường hợp không có rễ, cắm nhẹ nhàng ngọn hoa trở lại đất và đợi đến tuần tiếp theo. Chừng nào các ngọn hoa chưa chết, nó vẫn có khả năng mọc rễ. Một vài ngọn sẽ cần nhiều thời gian để mọc rễ hơn các ngọn khác.
Cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo được chia sẻ khá chi tiết và tỉ mĩ. Hi vọng với những kiến thức mà lamlong.net chia sẻ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho những ai yêu thích và có dự định trồng loại cây cảnh này.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *