Home / Blog / Cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Bạn đã bao giờ nghe đến cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây chưa?, cho dù bạn tin hay không tin thì đây cũng đã là một phương pháp hết sức hiệu quả đây. Hãy tìm hiểu ngay cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây nhé.

Bạn đã biết cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây chưa?

cách trồng hoa hồng

Khoai tây cung cấp một lượng dưỡng chất và độ ẩm cho cây để nhanh ra rễ cũng như giúp cây lớn nhanh, chính vì thế mà bạn có thể lợi dụng điều này để trồng hoa hồng làm đẹp cho không gian.

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây bao gồm 10 bước sau:

Bước 1: Cắt chéo một góc 45o, lấy một cành hoa hồng khỏe mạnh dài khoảng 20cm ở cây hồng đang trưởng thành. Cành nhân giống tốt là những cành thẳng (không bị cong), tươi khỏe (có thể bẻ gẫy những chiếc gai bằng tay) và mới mọc trong vòng 1 năm. Sau khi cắt cành nên sử dụng ngay lập tức để đạt được hiệu quả tốt nhất.

hướng dẫn cách trồng hoa hồng

Bước 2: Cắt bỏ những nụ hoa đã tàn. Sau đó bạn cắt bỏ toàn bộ lá và gai ở phần nửa thân dưới, phần trên thì có thể để lại hoặc tỉa sạch hoàn toàn.

Bước 3: Xới đất cho tơi và tưới thêm nước cho đủ ẩm. Đào một hố vừa đủ trong chậu để trồng gốc khoai tây.

Bước 4: Tạo một lỗ trên củ khoai tây sao cho vừa vặn với đường kính cành hồng của bạn. Chú ý tất cả các dụng cụ như kéo, dao sử dụng đều phải rửa sạch trước khi sử dụng.

trồng hoa hồng

Bước 6: Trồng khoai vào hố. Bạn chú ý vun đất vừa đủ để chỉ lộ phần cành tiếp xúc với khoai lên trên.

Bước 7: Dùng một chai nước khoáng sạch để bao phủ xung quanh tạo thành một nhà kính mini bảo vệ mối ghép. Ấn nhẹ để chắc chắn rằng chai chìm trong đất và vững chãi dù mưa gió.

cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Bước 8: Đặt chậu cây ở nơi râm mát, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tưới ẩm cho đất và nhấc chai nhựa ra vài phút để vết ghép thoáng khí. Đừng động tay vào vết cắt cho đến khi cây thực sự ra rễ.

Bước 9: Sau khoảng vài ngày, cây đã cứng cáp để di chuyển ra vị trí có nhiều nắng hơn, tuy nhiên không được dưới ánh sáng trực tiếp. Hồng luôn cần một lượng đất ẩm để có thể phát triển tốt nhất.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Bước 10: Sau 1 tuần, rễ cây đã phát triển toàn diện cũng như lúc này bạn có thể trồng ra vườn.

Chúc các bạn thành công với cách trồng hoa hồng trên. Một vườn hoa hồng rực rở sắc màu sẽ xuất hiện trong khu vườn nhà bạn khi áp dụng cách hướng dẫn bên trên. Chúc bạn thành công.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *