Home / Blog / Tự tay làm cây Bonsai bằng hạt cườm rất đơn giản

Tự tay làm cây Bonsai bằng hạt cườm rất đơn giản

Tự tay làm cây Bonsai bằng hạt cườm rất đơn giản, chỉ với một ít cườm bạn có thể xỏ thành một cây bonsai tí hon cực kỳ xinh xắn, bày bàn làm việc hay những không gian nhỏ hết sức tự nhiên và đáng yêu!

Sản phẩm Bonsai được tạo nên từ bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của người Việt. Những cây Bonsai được làm nên bởi những sợi đồng, hạt cườm kết hợp với những chiếc bình gốm, giấy, composite phủ sơn mài và gắn vỏ trứng cao cấp… Mỗi một sản phẩm Bonsai làm bằng hạt cườm đều mang đến nét đẹp đầy mới lạ và tinh tế cho không gian nhà bạn.

Những cây Bonsai bằng hạt cườm là một chất nghệ thuật và mang đậm hồn dân tộc Việt sẽ góp phần tô điểm cho mỗi không gian vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Nguyên liệu để tạo ra những cây bonsai bằng hạt cườm này rất đơn giản với sợi dây đồng trần, hạt cườm, xốp, lõi thép và một chiếc bình cùng đá trắng để làm đế.

Hướng dẫn cách làm cây bonsai bằng hạt cườm

Cách làm

Bước 1:

Tạo thân cây cho cây Bonsai bằng hạt cườm, Cắt các đoạn kẽm nhỏ bằng nhau, dài chừng 25cm. Xoắn nhẹ túm kẽm chừng 5 – 7 sợi, gập đôi lại nhẹ nhàng để không tạo nếp gập góc cạnh, chỉ tạo thành khuyên tròn nhỏ chỗ gập đôi. Xoắn hai đầu kẽm vào nhau cách chỗ gập 2,5cm. Xoắn chặt nhiều vòng toàn bộ phần kẽm phía trên khuyết tròn vừa tạo. Phần xoắn này chính là phần thân cây. Xoắn được 3cm thân cây thì dừng và chia túm kẽm thành nhiều cụm cành tùy ý.

cây Bonsai bằng hạt cườm

Bước 2

Lấy các hạt cườm xỏ vào các nhánh nhỏ có thể bao gồm 1 hoặc vài sợi kẽm. Khi xỏ đầy cườm cho các cành và nhánh rồi, bạn chốt cuối cùng bằng việc xỏ một hạt cườm nhỏ.

cây Bonsai bằng hạt cườm rất

Cắt giảm kẽm và vặn phần kẽm thừa quặp kín vào các hạt hoặc lòng hạt cườm nhỏ.

làm cây Bonsai bằng hạt cườm

Phần gốc cây bạn tẽ phần khuyên tròn thành các khuyên tròn mảnh hơn, chỉ bao gồm một sợi kẽm. Các khuyên tẽ đều và xòe ra như một bông hoa có cánh hình giọt lệ.

Tự tay làm cây Bonsai bằng hạt cườm

Bước 3:

Nắn dáng các cành cây, uốn lại dáng thân cây theo thế bonsai. Dùng kìm kẹp cho phần đế cây được bằng phẳng, đứng vững. Bạn có thể làm nhiều cây khác màu “lá cườm” và dáng uốn bonsai khác nhau. Chúng ta có thể đính hạt cườm tùy theo sở thích của mình như hình bên dưới.

Tự tay làm cây Bonsai bằng hạt cườm
Bước 4:

Từ bước 3 chúng ta quấn cành cây vào thân cây se ra được một cây bonsai bằng hạt cườm rất đẹp. Bên dưới đây là những mẫu hoàn thiện rất đẹp.

cách làm cây Bonsai bằng hạt cườm

hướng dẫn làm cây Bonsai bằng hạt cườm

hướng dẫn cách làm cây Bonsai bằng hạt cườm

Từ những sản phẩm cây bonsai đơn giản đầu tiên , Bonsai bằng hạt cườm đã khẳng định đươc thế mạnh của sản phẩm trên thị trường quà tặng mang tính thẩm mỹ cao…Sản phẩm của Bonsai làm bằng hạt cườm thực sự là món quà ý nghĩa , vô cùng đặc biệt dành tặng người thân, bạn bè, và cũng là sản phẩm trang trí ấn tượng. 

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *