Home / Blog / Cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh

Cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh

Cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh không chỉ được người yêu thích cây cảnh trong nước biết đến mà được cả bạn bè quốc tế yêu thích. Cùng chiêm ngưỡng những cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh cũng như tìm hiểu về nghệ nhân bonsai hàng đầu này ngay sau đây.

Cây cảnh cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh

cay bonsai cua lam ngoc vinh

Vốn là 1 người có năng khiếu thiên bẩm về hội họa, điêu khắc ông Lâm Ngọc Vinh rất mê thú chơi non bộ, bonsai, cây cảnh. Thời ông Lâm Ngọc Vinh còn đang làm quản lý một trang mạng, khi phải chịu nhiều áp lực công việc căng thẳng đầu óc, ông thường tìm đến nhà của một số nghệ nhân chuyên về non bộ, bonsai để chiêm ngưỡng những tác phẩm của họ xem đây như là một cách thư giãn để tìm lại sự cân bằng tĩnh lặng trong cuộc sống. Dần dần ông càng ngày càng cảm thấy yêu thích, đam mê và thêm phần quyết tâm dấn thân và nghề tạc đá non bộ và tạo thế, tạo dáng bonsai.

cay bonsai cua lam ngoc vinh

Ngoài việc học hỏi những kinh nghiệm của các nghệ nhân nổi tiếng ở trong vùng, ông còn chịu khó lên mạng tìm đọc tất cả những tư liệu về nghệ thuật làm non bộ, bonsai trong nước và quốc tế. Với căn nhà có diện tích sân vườn khá rộng ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh, vào những lúc rảnh rỗi ông Vinh thường tìm mua một số những loại cây cảnh về để tự tay chăm sóc, uốn thế, tạo dáng, tỉa tót theo ý tưởng và thẩm mỹ của mình. Với đôi bàn tay hết sức khóe léo và đôi mắt tinh tường cùng những cảm xúc thẩm mỹ của mình ông đã biến những cây cỏ tưởng chừng bình thường, trở nên sinh động có hồn cốt,cùng với những thế, những dáng kỳ thú ấn tượng.

cay bonsai cua lam ngoc vinh

cay bonsai cua lam ngoc vinh

Từ thành công trong nghệ thuật bonsai, ông đã quyết tâm theo đuổi những ý tưởng đưa bonsai vào non bộ để tạo ra dược một tổng thể của hòn non bộ, dù to hay nhỏ cũng đều trở nên vô cùng sinh động khi có non xanh, nước biếc, có chim chóc, hươu, nai và có tiều phu gánh củi, lão ngư câu cá rất sơn thủy hữu tình.. .Đó chính là những điểm nhấn tạo nên cái đẹp, sự độc đáo đầy quyến rũ ở những cây bonsai của  Lâm Ngọc Vinh hiện nay. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của ông, việc đưa bonsai vào non bộ cũng đòi hỏi 1 quá trình hết sức tỷ mỷ và công phu trong chăm sóc, vì cây thường rất hay bị khô héo và chết trong một thời gian ngắn. Sau rất nhiều lần thử nghiệm và thất bại, cuối cùng ông cũng mới tìm được ra cách thích hợp.

cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh
cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh
cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh
cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh
cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh
cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh
cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh

Cũng như mọi loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật  bonsai thường không tuân thủ theo phong cách truyền thống, hay bất kì sự chỉ dẫn cụ thể nào. Nhưng nó vẫn luôn có những quy tắc riêng cho việc để tạo ra được 1 cây bonsai đẹp. Những quy tắc này hầu hết đều được bắt nguồn và kế thừa lại từ Nhật Bản cách nay vài thế kỷ. Ông Lâm Ngọc Vinh đã tìm đọc và tiếp thu những quy tắc cơ bản này để tạo dáng, thế cho bonsai của mình. Nhờ đó ông đã thành công và trở thành một trong những nghệ nhân có nhiều sản phẩm bonsai đẹp, ấn tượng, độc đáo của Việt Nam. Từ đó bạn bè trong và ngoài nước cũng dần biết đến và yêu thích những cây bonsai của Lâm Ngọc Vinh.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *