Home / Blog / Top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới

Top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới

Top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn suýt soa bởi vẻ đẹp của cây cũng như thầm ao ước được sở hữu 1 trong số đó. Cùng khám phá ngay  top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới ngay sau đây.

Danh sách top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới

1. Cây bonsai 800 tuổi ở Shunkaen

cay bonsai đẹp nhất thế giới

Cây bonsai đứng đầu top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới này nổi tiếng bởi tuổi thọ của nó đã ở ngưỡng trên 800 tuổi, thuộc sở hữu của nghệ nhân Kunio Kobayashi – một trong số những nghệ nhân nổi tiếng nhất thế giới về lĩnh vực bonsai, ông đã từng 4 lần đọat giải thưởng uy tín từ Chính phủ. Vườn ươm của ông là ShunkaEn nằm ngay trong thủ đô Tokyo và luôn mở cửa đón khách tới thăm quan.

2. Cây bonsai Goshin

danh sách top 10 cây bonsai

Cây bonsai Goshin đã từng được mệnh danh là “người bảo vệ linh hồn”, được tạo ra bởi John Y. Naka một trong số ít nghệ nhân bonsai của Mỹ vào năm 1984 và được trưng bày tại vườn quốc gia Hoa Kỳ và vẫn đang được trưng bày ở đó cho đến ngày nay.

3. Cây bonsai nhỏ Shohin

10 cây bonsai đẹp nhất thế giới

Đây là hình ảnh 1 trong top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới,  đây là cây bonsai Shohin 20 tuổi vào mùa xuân. Khi hè đến, cây bonsai này đã nở rất nhiều hoa và ra những chùm quả nhỏ suốt mùa đồng. Cây chỉ cao 9.5 cm và được trồng ngay ntrên một tảng đá nhỏ. Chậu của cây được làm bởi John Pitt – một thợ gốm rất nổi tiếng.

4. Cây bonsai Silvestris

cây bonsai đẹp nhất

Silvestris là một cây bonsai được đánh giá rất có giá trị. Nó được tạo thê từ một cây thông. Thông là một loài cây rất được các nghệ nhân ưa chuộng để tạo dáng bonsai vì chúng có nhiều nhữn tầng lá dày đặc hệt như những đám mây trên trời vậy.

5. Tiểu cảnh phong cách Trung Quốc

cây bonsai đẹp nhất

Tiểu cảnh phong cách Trung quốc tuyệt vời này hiện đang nằm trong bộ sưu tập của Man Lung ở Hồng Kông. Các cây mận Trung Quốc cũng có thể được trồng trên đá một cách kỳ công, xung quanh còn được trang trí thêm nhiều tượng  nhỏ bằng đá hoa cương càng tạo nên khung cảnh thu nhỏ tuyệt đẹp cho tiểu cảnh

6. Bonsai hoa đỗ quyên

cây bonsai đẹp nhất thế giới

Cây bonsai hoa đỗ quyên này có độ cao chỉ  14cm. Bức ảnh đã chụp lại cây bonsai vào thời điểm cuối mùa xuân đầu mùa hè, khoảng thời gian mà hoa đỗ quyên nở hoa đẹp nhất.

7. Cây mưa Brazilian

top 10 bonsai đẹp

Chậu bonsai này đã được trồng từ một nhánh của cây mưa Brazillia nhỏ và để đạt được hình thù đẹp đẽ như trong ảnh phái mất tận 12 năm. Là một loài thực vật nằm ở khu vực giữa trung tâm và nam Mỹ, giống cây mưa Brazilian được đánh giá là một trong những loài cây nhiệt đới đẹp nhất thế giới hiện nay. Nó cũng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các nghệ nhân khi tạo hình cây cảnh bonsai.

8. Cây phong Nhật

top 10 cay bonsai dep nhat the gioi

Một trong những cây phong bonsai nổi tiếng nhất và lọt vào top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới thuộc về bộ sưu tập của một nghệ nhân bonsai ở Châu Âu có tên Walter Pall. Cây phong này có thân hình to lớn, khi được tạo dáng bonsai chỉ cao tối đa 1 mét và có khả năng sống hàng trăm tuổi.

9. Bậc thầy bonsai Kimura

top 10 bonsai đẹp

Cây bonsai này thuộc về nghệ nhân Masahiko Kimura. Masahiko Kimura hiện đang sở hữu bộ sưu tập bonsai nổi tiếng nhất thế giới. Bắt đầu làm quen với nghệ thuật cây cảnh bonsai từ khi mới chỉ 15 tuổi, Kimura đã học hỏi rất nhiều để làm chủ vườn bonsai Omiya.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *