Home / Blog / Cây bonsai mai chiếu thủy – của hiếm được đại gia săn đón

Cây bonsai mai chiếu thủy – của hiếm được đại gia săn đón

Cây bonsai mai chiếu thủy từ lâu đã được coi là rất quý hiếm bởi giá trị vẻ đẹp mà chúng mang lại. Cây bonsai mai chiếu thủy trong những dịp Tết đến xuân về được các đại gia hết sức săn đón làm quà tặng hoặc trang trí ngôi nhà.

Cây bonsai mai chiếu thủy có gì nổi bật

Cây bonsai mai chiếu thủy thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae). Thuộc họ cây gỗ, thân xù xì, có nhiều cành nhánh nhỏ khá dễ uốn nắn và cắt tỉa. Khi chúng ra hoa hoa có màu trắng, cây có thể nở hoa quanh năm, có mùi thơm nhè nhẹ rất dễ chịu.

cây bonsai mai chiếu thủy

Hoa thường sẽ có 5 cánh nhìn thoáng qua trông giống hoa mai, nên mới có tên gọi là mai. Hoa mai chiếu thủy nở luôn luôn hướng xuống phía dưới mặt đất, nên người ta mới gọi là chiếu thổ, chiếu thủy. Loài mai này có thể nhân giống từ hạt hoặc chiết cành. Chúng không chỉ đẹp, dễ tạo dáng mà không quá cầu kỳ công chăm sóc. Mai chiếu thủy chỉ cần tưới nước hàng ngày và đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu.

Có ba loại mai chiếu thủy: Lá nhỏ (lá kim), lá trung và lá lớn. Dòng lá nhỏ thường sẽ được các nghệ nhân uốn tạo hình độc lạ. Trong khi đó, dòng mai lá lớn thường là mai thế, cây càng lâu năm lại càng có giá trị kinh tế cao.

Cây bonsai mai chiếu thủy rất được ưa thích bởi gốc mai nhìn uy nghiêm, tán cây rộng và có hoa trắng điểm xuyến rất tinh tế.

cây bonsai mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy có ý nghĩa trong phong thủy biểu trưng cho sự bền vững và ổn định của gia chủ. Chính vì thế chúng lại càng được săn đón cũng như ưa thích. Chúng thường được gia chủ trồng chậu để trang trí sân nhà, đặt ở sảnh, ban công hoặc sân thượng và đây còn được xem là loại cây cảnh trấn yểm tài lộc cho gia chủ.

Chính vì ý nghĩa cũng như vẻ đẹp cao quý mà chúng mang lại, nên cây bonsai mai chiếu thủy ngày càng được giới đại gia ưa chuộng, nhất là vào các dịp tết để làm quà tặng và họ sẵn sàng chi một khoản tiền không hề nhỏ để sở hữu những cây bonsai độc đáo này.

Cây bonsai mai chiếu thủy tùy thuộc vào dáng, thế và nhất là tuổi đời mà mai chiếu thủy sẽ có giá từ 4 – 10 triệu đồng thậm chí là hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những người sành chơi cây cảnh, giá cây thường rất khó định đoán vì đó còn là cả tâm huyết chăm sóc cũng như niềm đam mê của các nghệ nhân đối với tác phẩm của mình.Từng có cây mai chiếu thủy ở Huế được đại gia đến đổi một chiếc Camry đời mới để mong được sở hữu.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *