Home / Blog / 3 nhân tố ảnh hưởng tạo hình cho cây cảnh bonsai mini

3 nhân tố ảnh hưởng tạo hình cho cây cảnh bonsai mini

Bạn thấy rất thích nhìn những chậu cây cảnh bonsai mini đẹp. Nhưng để trồng được nhưng cây cảnh bonsai mini như thế cần cả một quá trình chăm sóc và niềm đam mê.

Không chỉ cần kĩ thuật trồng mà còn phải biết tạo hình cân đối cây cảnh bonsai. Những loại cây như cây trúc nhật, thiết mộc lan, cây thiên tuế … những loại cây này cần phải thường xuyên cắt tỉa và bón phân để tạo được sự cân đối và tươi mới cho cây.

Tạo hình cho cây cảnh bonsai mini

Để tạo hình được cân đối, bạn cần phải tuân thủ đầy đủ 3 nguyên tắc sau : cân bằng toàn diện, cân bằng cấu trúc cây và kết hợp ăn ý giữa cây và chậu cây. Sau đây là 3 nhân tố ảnh hưởng đến tạo hình của cây :

1. Cành cây

Trong việc tạo hình cây bonsai, cành cây được xem là quan trọng nhất và khó nhất. Để được cân đối, bạn cần phải sử dụng phương pháp cắt tải, buộc uốn cộng với dây kẽm để tạo thế cho cây.

cây cảnh bonsai mini

Đầu tiên, bạn phải hình dung được dáng vẻ cây bạn mong muốn. Sau đó, dùng các nguyên tắc để tạo hình dáng cho cây, đó là cành khỏe mạnh đầu tiên nằm ngang phải là hàng thứ ba tính từ dưới lên trên, và sau đó là các cành phải thon dần ở thân và hẹp dần ở ngọn. Cứ như vậy nhất định bạn sẽ tạo được một thế đứng cân đối và hoàn hảo cho cây cảnh bonsai mini.
2. Rễ cây ăn lan

Thưởng thức rễ của cây bonsai là một trong những niềm thu hút của những người có đam mê chơi cây cảnh bonsai.

tạo hình cho cây cảnh bonsai mini

Đối với một số cây bonsai có rễ trồi lên mặt đất, bạn cần có thao tác nhằm giúp các rễ cây này càng lan ra nhiều hướng quanh thân cây càng tốt, vừa tạo được chỗ tựa chắc chắn cho thân cây, vừa tăng thêm sự ấn tượng và độc đáo của cây.
3. Thân cây
Thân cây và gốc có ảnh hưởng với nhau rất nhiều. Thân cây đẹp chuẩn khi gốc to và ngọn nhỏ. Khi tạo dáng cho cây bonsai, bạn nên nhớ nếu thân quá thẳng sẽ làm mất vẻ thẩm mỹ của cây, vì không tạo được sự hài hòa tổng thể.

nhân tố ảnh hưởng tạo hình cho cây cảnh bonsai mini

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo sự ấn tượng bằng cách sử dụng những loại vỏ cây cảnh bonsai mini có màu sắc hợp với đường nét và tuổi cây.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *