Home / Blog / Cách chọn chậu cây cảnh bonsai việt nam thích hợp

Cách chọn chậu cây cảnh bonsai việt nam thích hợp

Bạn nên chọn chậu cho cây cảnh bonsai Việt Nam của mình phù hợp, bởi chậu cây không chỉ giúp chứa đất mà còn đảm bảo cho sự phát triên của cây.

Để đảm bảo cây cảnh được sinh trưởng tốt mang lại vẻ đẹp cho cây, sau đây là những chia sẻ có thể giúp bạn trong việc chọn chậu cho cây.

Nguyên tắc chọn chậu cây cảnh bonsai Việt Nam

1 – Độ cao của thân cây
Điều đầu tiên, bạn nên nhớ đó là cây thấp dùng chậu cao và ngược lại là cây cao dùng chậu thấp cây cảnh bonsai Việt Nam. Bởi điều này sẽ tạo được sự hài hòa và cân đối cho toàn bộ chậu chây cảnh của nhà bạn. Nên hạn chế sử dụng những loại chậu có thiết kế quá sâu vì không đẹp lại nặng nề gây khó khăn cho người nhìn. Thay vào đó là nên dùng những loại chậu có lượng đất tối thiểu đủ duy trì sự sống của cây.

cây cảnh bonsai Việt Nam

2 – Căn cứ vào màu men
Màu của chậu sẽ giúp cho màu của cây, hoa quả thêm đẹp hơn. Vì thế bạn hãy lưu ý khi chọn màu mem cây cảnh bonsai việt nam để pháp huy tối đa công dụng này.
Ví dụ : hoa màu trắng hay vàng thì bạn nên chọn chậu có màu tím, nâu hoặc da chu. Ngược lại hoa có màu tối như đỏ tím thì nên chọn chậu có màu trắng, vàng, xanh ngọc. Lưu ý rằng tuyệt đối không nên dùng chậu có màu trùng với màu của hoa lá.

chọn cây cảnh bonsai Việt Nam

Điều cuối cùng bạn nên lưu ý là dù trồng trong chậu nào, bạn cũng phải thường xuyên thay đất trong chậu. Đặc biệt những loại chậu có thành mỏng. Để đảm bảo cho sự phát triển của cây, đất phải được trộn đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn không nên để đầu rễ cao hơn thành chậu gây mất thẩm mỹ cho cây cảnh bonsai việt nam.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *