Home / Blog / Hướng dẫn chăn nuôi heo mọi cho bà con

Hướng dẫn chăn nuôi heo mọi cho bà con

Heo mọi là một trong những  giống heo thịt ngon, chăn nuôi heo mọi có năng suất cao mà lại ít mắc phải bệnh tật. Vậy ký thuật chăn nuôi heo mọi đòi hỏi những yêu cầu gì?

Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi heo mọi

Lựa chọn heo giống

Trước khi bắt tay vào mô hình làm giàu từ chăn nuôi heo mọi đen, bà con cần tìm hiểu một vài thông tin về loài heo này.

chăn nuôi heo mọi

Theo đó, đây là một trong những giống heo có sức đề kháng tốt, không kén thức ăn, dễ nuôi, dễ thích nghi với mọi điều kiện sống, nhất là những nơi rộng rãi, thoáng mát.

Khi chọn giống nuôi, bà con cần chú ý lựa chọn những con có đầu nhỏ, lưng thẳng, ngực sâu, hông to, lông mịn, nhanh nhẹn và đặc biệt là có màu đen đặc trưng. Tốt nhất bà con nên lựa chọn giống heo ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tránh được các bệnh ở heo.

Chăm sóc heo mọi

hướng dẫn chăn nuôi heo mọi

Khi thực hiện mô hình làm giàu từ chăn nuôi heo đen, bà con nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho heo. Mặc dù là loài động vật không kén ăn, tuy nhiên nếu chế độ ăn không đảm bảo, heo sẽ dễ mắc bệnh, nhất là tiêu chảy. Thức ăn cho heo đen gồm có các loại rau xanh, ngô, sắn… Khi cho heo ăn, bà con nên chia thành 2 bữa với lượng thức ăn cân đối với độ tuổi heo.

Phòng bệnh cho heo mọi

nuôi heo mọi

Trong chăn nuôi heo mọi, heo thịt, heo nái, heo rừng,….. việc phòng bệnh cho heo là vô cùng quan trọng.  Bà con cần lên một kế hoạch chăm sóc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho heo một cách tốt nhất. Khi bắt tay vào việc chăn nuôi, bà con cần sắm một cuốn sổ để theo dõi tình trạng heo, lịch tiêm phòng, lịch tẩy giun… Nếu phát hiện heo có dấu hiệu bất thường, bà con cần tìm hiểu bệnh để chữa trị kịp thời, tránh tình trạng dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *