Home / Blog / 3 giai đoạn quan trọng trong chăn nuôi thỏ thịt

3 giai đoạn quan trọng trong chăn nuôi thỏ thịt

Trong cách chăn nuôi thỏ thịt ngoài việc chú ý tới những vấn đề thức ăn trong chăn nuôi thỏ cần chú ý việc xác định các giai đoạn để chúng  có chế độ chăm sóc tốt và việc rất quan trọng. Dưới đây là 3 giai đoạn phát triển của thỏ mà bà con cần quan tâm.

Những giai đoạn quan trọng trong việc chăn nuôi thỏ thịt

chăn nuôi thỏ thịt

Giai đoạn 1: nuôi thỏ  con 30 – 70 ngày tuổi đây là giai đoạn  sau cai sữa. Thời gian này thỏ đực, cái vẫn nhốt chung lồng, chuồng. Chúng không được bú mẹ, phải thích ứng hoàn toàn với thức ăn mới. Vì vậy, cần dùng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, có hàm lượng đạm cao, nhiều Vitamin A, B, C. Không cho ăn nhiều thức ăn tinh như cơm, ngô, gạo, khoai sắn khô. Nên cho ăn các loại lá cây, loại cây cỏ như lá dâu, lá sắn, lá keo đậu, lá đậu đỗ, lá rau cúc… Hoặc có thể chỉ cần sử dụng cám viên và sử dụng thêm cỏ. Đặc biệt, trong giai đoạn chăn nuôi thỏ thịt này không nên cho thỏ ăn uống tùy tiện, sai kỹ thuật, thỏ sẽ chết tỷ lệ cao do tiêu chảy, nhiễm bệnh cầu trùng, sán lá gan, Ecoli… từ thức ăn, nước uống…

chăn nuôi thỏ thịt vỗ béo

Giai đoạn 2: 70 – 100 ngày tuổi là giai đoạn  nhỡ. Thời gian này chăn nuôi thỏ thịt vỗ béo tách nuôi riêng không nhốt chung, hầu hết thỏ đực không chọn làm giống, thỏ cái xấu, không đủ tiêu chuẩn cũng loại nuôi thịt. Giai đoạn 1 và giai đoạn 2 cần cung cấp thức ăn giàu đạm, giàu vitamin để thỏ phát triển chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Phát triển các tế bào cơ, xương, các cơ quan nội tạng. Khẩu phần thức ăn với khối lượng lớn vẫn là lá cây, các loại rau cỏ trồng và có trong tự nhiên, bổ sung thêm khoai, sắn khô, cám gạo, bột ngô, khô lạc… để thỏ tăng trọng nhanh, thời gian xuất chuồng đúng tuổi.

chăn nuôi thỏ thịt hiệu quả cao

Giai đoạn 3: 100 – 120 ngày tuổi là giai đoạn vỗ béo . Vật nuôi cần lượng thức ăn tinh bằng khoảng 1/9 – 1/10 lượng thức ăn thô xanh.

Đó là 3 giai đoạn quan trọng đối với thỏ, ngoài ra để thỏ có sức phát triển nhanh ngay từ ban đầu khi chọn thỏ giống bạn nên chọn những con giống tốt, để  con sau này mang gen trội của bố mẹ có sự phát triển tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chúc bạn thành công với việc chăn nuôi thỏ thịt mà mình chọn lựa.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *