Home / Blog / Những vấn đề thức ăn trong chăn nuôi thỏ cần chú ý

Những vấn đề thức ăn trong chăn nuôi thỏ cần chú ý

Nuôi thỏ gần đây mang lại thu nhập cao vì đây  là loài động vật mắn đẻ, sinh sản nhanh không kén thức ăn vì thế những người có cách chăn nuôi thỏ với chế độ dinh dưỡng hợp lý dẽ có lợi nhuận cao.

Chăn nuôi thỏ cần chú ý gì khi cho ăn

chăn nuôi thỏ

Thỏ là loài động vật gặm nhấm vì thế không được lạm dụng thức ăn vì sẽ dễ mắc 3 bệnh thường gặp ở thỏ và cách chữa (phần 1) và bệnh tiểu đường, dưới đây là những hướng dẫn thức ăn cho thỏ để có một chế độ dinh dưỡng thật tốt cho sự phát triển của thỏ.

Rau và trái cây: Những loại rau cỏ màu xanh lục đậm và nhiều lá như rau diếp, cải, cây mù tạt, bắp cải xanh, cây cải xoăn, rau mùi tây, cây bồ công anh và cây húng quế… rất tốt cho thỏ. Cà rốt và trái cây thì nên cho ít vì loại thực phẩm này rất nhiều đường. Những loại rau củ nhiều bột như khoai tây cũng nên tránh. Khi cho  ăn, nên bắt đầu với một loại rau nhất định, sau đó mới tăng thêm nhiều loại khác.

học cách chăn nuôi thỏ

Cỏ: Khi bắt đầu cho thỏ ăn rau cỏ, nên cho chúng ăn kém với cỏ đuôi mèo hàng ngày. Khi lựa chọn những thức ăn bán sẵn, nên chọn những món không có hạt vì hạt chứa nhiều chất béo hơn so với chất béo mà thỏ có thể dễ dàng chuyển hóa, gây ra những vấn đề về sức khỏe  mắc các bệnh thường gặp của thỏ trong chăn nuôi thỏ như gan nhiễm mỡ. Hạt thường được dùng làm thức ăn cho loài gặm nhấm.

Thức ăn ở dạng viên: Thức ăn dạng viên có thể cho ăn mỗi ngày với lượng khoảng khoảng 450g cân nặng của thỏ. Tuy nhiên, thức ăn dạng viên chỉ nên được cung cấp như 1 loại thực phẩm phụ vì thức ăn dạng viên có thể gây cho thỏ bệnh về răng. Việc nhai cỏ hàng ngày sẽ mài mòn răng cửa của thỏ. Thức ăn dạng viên chỉ nên dùng cho thỏ nuôi lấy thịt vì nó giúp tăng trọng đáng kể. Khi  ăn thức ăn viên, nó không cần choăn thêm muối thì thức ăn viên có hàm lượng muối khá cao.

thức ăn trong chăn nuôi thỏ

Thức ăn trong chăn nuôi thỏ là yếu tố ảnh hưởng mạnh tới sự phát triển của thọ vì vậy khi nuôi  cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng đặc biệt với khi nuôi thỏ con cần có thế độ dinh dưỡng thật tốt để có lực cho chúng phát triển tốt.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *