Home / Blog / Phương pháp trồng cỏ xoắn ốc để bàn xinh xắn
cỏ xoắn ốc

Phương pháp trồng cỏ xoắn ốc để bàn xinh xắn

Cỏ xoắn ốc là loại thực vật có ở khu vực Nam Phi sống ở những nơi cằn cỗi vì thế rất dễ chăm sóc. Chúng có thể sử dụng để làm cây cảnh trong nhà để trang trí.

Chú ý khi trồng cây cỏ xoắn ốc

Điều kiện để cỏ xoắn ốc phát triển

cỏ xoắn ốc

Vẻ đẹp của cỏ xoắn ốc nằm ở những chiếc lá dị thường. Lá của chúng xoắn lại đúng theo hình trôn ốc, lại mọng nước giúp thích nghi với khí hậu khắc nghiệt của sa mạc, nơi có khí hậu khắc nghiệt. Trong điều kiện tốt, những chiếc lá có thể xoắn và vươn tới độ cao 15cm. Loài cây này còn có một công dụng rất thú vị là giúp bạn khử khí độc formaldehyde trong không khí nữa đấy. Loài cây có thể trồng quanh năm.

Kỹ thuật trồng cỏ xoắn ốc

Mua hạt giống: Bạn mua hạt giống hoa ở những nơi bán hạt giống thực vật hoặc những cửa hàng bán hạt giống online khá nhiều. Giá hạt giống cỏ xoắn ốc dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/gói.

trồng cỏ xoắn ốc

Thời gian trồng: Cỏ xoắn ốc nở hoa vào mùa xuân vì thế bạn canh thời gian sao cho chúng nở hoa đúng dịp đặc biệt là vào dịp tết nguyên đán sắp tới, chúng kéo dài thời gian nở hoa tới đầu hè và có màu xanh tím.

Chú ý khi chăm sóc cây cỏ xoắn ốc

Loài cây dễ trồng và có thể trồng quanh năm. Do hạt giống cỏ xoắn ốc rất nhỏ, nên khi gieo hạt phải cẩn thận. Đất cát trộn thêm phân hữu cơ tỉ lệ 1.1 sẽ giúp hạt nảy mầm tốt.Sau đó, dùng bình xịt tưới nước nhẹ nhàng. Mang chậu ươm vào nơi khuất ánh sáng khoảng một ngày rồi mới đặt chậu ở nơi thoáng gió, có ánh sáng. Hạt sẽ nẩy mầm sau khoảng một tuần.

kỹ thuật trồng cỏ xoắn ốc

Để có một chậu cỏ xoắn ốc trang trí làm cây cảnh trong nhà hãy nhanh tay tự mình trang trí để mùa xuân năm nay có những thảm cây xanh nở hoa đón mùa xuân ấp áp, đem lại lộc tài cho cả gia đình bạn. Ngày nay cỏ này được mọi người trồng rất nhiều đặc biệt là những người làm vị trí nhân viên văn phòng bởi loại cây cảnh này cũng có thể trồng để sử dụng làm cây cảnh để bàn.

Chúc bạn thành công!

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *