Home / Blog / Cách trồng cây dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà

Cách trồng cây dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà

Gần đây hoa dạ ngọc minh châu được ưa chuộc nhiều bởi vẻ đẹp tinh thế thơ mộng, cũng theo quan niệm của ông cha ta, ngày tết trồng dạ ngọc minh châu sẽ rước tài lộc vào nhà tốt cho những ngày đầu năm.

Ý nghĩa của cây dạ ngọc minh châu khi trồng trong nhà

Dạ ngọc minh châu

Có thể nói cây dạ ngọc minh châu là cây cảnh trong nhà mang nhiều vẻ kiêu kỳ, cách trồng cũng không quá khó. Dạ ngọc minh châu  là cây thân gỗ, hoa có màu trắng, năm cánh, mọc từng chùm dài rũ xuống. Nụ hoa tròn trĩnh như giọt sương mạnh mẽ bám chặt vào cuống hoa, nhìn xa giống như hàng trăm viên ngọc minh châu đang đung đưa trong gió. Dạ ngọc minh châu sống lâu năm, dễ trồng và chăm sóc, nhanh chóng ra hoa. Trong quan niệm phong thủy, ngọc minh châu còn là loại cây biểu tượng cho công danh, trí tuệ và tài lộc. Việc chưng một chậu ngọc minh châu trong nhà trong dịp đầu năm sẽ mang cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và tiền tài dồi dào. Ngôi nhà sẽ trở nên bừng sáng bởi hàng trăm “viên ngọc” tươi tắn rực rỡ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

Đặc điểm của cây dạ ngọc minh châu

Ngọc minh châu là loại cây nở theo mùa, thường bắt đầu ra hoa vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5 năm sau. Vì vậy, không cần phải chờ đợi đến sát tết, người yêu hoa có thể mua ngay từ sớm, đến dịp tết cây vẫn trổ hoa rực rỡ mà không cần phải lo lắng hoa có nở kịp vào ngày đầu năm hay không.

cây hoa dạ ngọc minh châu

Kỹ thuật trồng hoa dạ ngọc minh châu

Giống: Mua cây ngoài tiệm hoặc chuẩn bị một cành dạ ngọc minh châu để nhân giống.

Đất trồng: Bạn trộn đất với tro trấu (50%) + mụn dừa 40% + phân chuồng 10%.

Ánh sáng khoảng từ 50 tới 60%, dạ ngọc minh châu phát triển tốt nhất khi trồng ở dưới đất sau đó gần tết bạn đánh cây vô trong chậu kiểng.

Cây ngọc minh châu rất xanh tốt và bền hoa khi để chỗ mát như ban công, trước hiên nhà hoặc dưới bóng cây lớn:

– Cần đảm bảo đủ nước cho cây, nên tưới nước ướt lá và hoa cây sẽ đẹp hơn.

– Bón phân: Rong biển kết hợp với Concact giúp cây sinh trưởng tốt, sử dụng 7-10 ngày/ lần. Bón lót ‘NPK 20-20-20  1 tháng/ 1 lần vào gốc. Tuy nhiên nếu trồng đầy đủ phân hữu cơ như trên (nếu trồng trong chậu thì chọn chậu lớn tương đối so với cây) thì có thể không cần bón phân hóa học cây vẫn tươi tốt.

Cây hoa dạ ngọc minh châu hiện nay rất nhiều người trồng, để có một cây cảnh đẹp để trang trí dịp tết sắp đến hãy tiến hành ngay giúp đón tài vượng vào nhà.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *