Home / Blog / Lo lắng vì giá thức ăn chăn nuôi bò sữa tăng

Lo lắng vì giá thức ăn chăn nuôi bò sữa tăng

Hiện nay, giá thức ăn chăn nuôi bò ngày càng tăng. Qua 2 đợt tăng, mức giá chênh lệch đến 35.000 đồng so với trước đây. Điều này khiến cho người nuôi bò sữa trăn trở rất nhiều.
Vừa nhận được thông tin giá thức ăn tăng lên, những người chăn nuôi bò thật sự thấy lo lắng. Đây là cả một bài toán giá cả đầu tư khó khăn với hộ chăn nuôi bò.

Lo lắng vì giá thức ăn chăn nuôi bò sữa tăng

Giá sữa tươi mới vừa tăng 11.020 đồng/kg chưa bao lâu, người dân chưa xoay sở kịp thời, vậy mà nay giá thức ăn tinh tăng lên 170.000 đồng/bao. Theo như ông Lê Văn Sĩ, hộ chăn nuôi tại nhà 62, xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, chủ 100 con bò, với 60 con bò sữa, nhiều nhất tại Củ Chi, ông than thở rằng giá thức ăn chăn nuôi bò tăng mạnh. Tuy giá bã bia không tăng nhưng số lượng bã lại giảm. Điều này khiến ông rất lo lắng.

Đỉnh điểm, trong thời gian trước công ty sữa bò tươi, tuy giá có tăng nhưng chưa bao giờ giá tiền lại được nâng đến 11.020 đồng/kg như vừa qua. Theo như ông Sĩ chia sẻ, trong trường hợp, vì giá tăng quá nhiều, không đủ vốn đầu tư và chịu lỗ, ông phải đem bò đi bán thì những hộ khác cũng sẽ bán theo. Vậy ngành bò sữa sẽ ra sao ?

giá thức ăn chăn nuôi bò sữa tăng

Ông Sĩ chia sẻ thêm, nếu hộ chăn nuôi của ông mang bò đi bán, vì không đủ vốn đầu tư và bù lỗ thì những hộ chăn nuôi khác cũng sẽ bán theo, ngành bò sữa rồi sẽ ra sao?!

Số lượng bò ngày càng tăng. Nhưng để duy trì được hết số lượng này, nông dân phải tăng chi phí đầu tư vì giá thức ăn tăng. Vì vậy để có lãi thì điều cấp thiết là giá sữa tươi phải tăng. Vấn đề giá thức ăn chăn nuôi bò lại đội lên vai người tiêu dùng ! Đây thực sự là một bài toán nan giải vô cùng.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *