Home / Blog / Cây ăn quả miền Trung (Phần 2)

Cây ăn quả miền Trung (Phần 2)

Tiếp theo bài viết giống cây ăn quả miền Trung (P1) lamnong.net xin được tiếp tục chia sẻ với các bạn các loại cây ăn quả miền Trung nổi tiếng, trở thành đặc trưng của mỗi vùng.

Những giống cây ăn miền Trung thơm ngon nứt tiếng

  1. Sầu riêng Khánh Sơn

giống cây ăn quả miền Trung

Ở Khánh Hòa chỉ có huyện miền núi Khánh Sơn mới trồng được sầu riêng. Và sầu riêng Khánh Sơn rất thơm ngon, cơm vàng, hạt lép, tỷ lệ trọng lượng cơm lên đến 30-40%/ quả. Đặc biệt, thời điểm thu hoạch sầu riêng Khánh Sơn vào cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 hằng năm, đây là thời điểm trái vụ so với những địa phương khác trên cả nước. Trái sầu riêng ở đây nhìn cũng khác, mắt gai to hơn, vàng hơn. Múi sầu riêng Khánh Sơn đều, to, căng mọng và vàng ươm. Vị sầu riêng ngọt thanh, bùi bùi, còn hạt chỉ bé bằng 2 ngón tay người lớn và rất lép.

  1. Dâu tây Đà Lạtgiống cây ăn quả miền Trung thơm ngon

Dâu tây Đà Lạt là một cây ăn quả miền Trung được trồng tại Đà Lạt. Dâu tây Đà Lạt có hương thơm đặc trưng của dâu tây. Thịt giòn không bị xốp, có vị ngọt thanh. Màu đỏ đậm đẹp mắt và hấp dẫn. Dâu tây Đà Lạt quả sáng, màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ nhưng không đều nhau giữa các quả, phần gần cuống màu hơi trắng. Phần lá phủ trên cuống trái dâu Đà Lạt mỏng, ngắn và có màu xanh nhạt. Có loại dâu tây Đà Lạt được lấy giống từ Pháp về thì quả màu đỏ thậm hơn một chút (nhưng chưa thậm bằng dâu Trung Quốc) xong quả lại hơi dài so với bình thường. Phần lá phủ của giống dâu này rất bé, và nhọn

  1. Hồng Đà Lạtgiống cây ăn quả miền Trung thơm ngon

Cây hồng được người Pháp đem đến vùng đất này những năm đầu thế kỷ 20. Ngày đầu có mặt, hồng chỉ để làm mứt, sấy khô hay bán chín. Gần đây, nhận thấy vị ngon ngọt giòn sực rất riêng của trái hồng khi mới ngả vàng nên người dân đã mạnh dạn bán trái hồng tươi.
Hồng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, chống lão hóa, làm cho da đẹp và hồng hào tự nhiên. Ngoài ra, hồng còn là một loại trái cây giúp giải rượu rất hiệu quả. Hồng giòn Đà Lạt có vị ngọt ngọt, thơm thơm, khi chẻ ra những miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe dòn rôm rốp.

  1. Thanh long Bình Thuậngiống cây ăn quả miền Trung thơm ngon

Thanh long Bình Thuận có vỏ quả dày, khi chín màu đỏ có độ bóng cao, tai quả dày, cứng, chân tai rộng; thịt quả chắc giòn, có vị ngọt chua; mùi thơm đặc trưng, hạt nhỏ và ít. Thanh long là loại quả tươi, mát và sảng khoái; có tác dụng giải khát, giải nhiệt nhanh; bảo vệ và tăng cường sức khỏe với vitamin (C, B3), muối khoáng và chất xơ…

Những loại cây ăn quả miền Trung kể trên không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy các bạn ạ!

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *