Home / Blog / Tìm hiểu các giống cây ăn trái dễ trồng tại nhà (Phần 1)

Tìm hiểu các giống cây ăn trái dễ trồng tại nhà (Phần 1)

Nhiều người vẫn nghĩ rằng để trồng được cây ăn quả bắt buộc phải có vườn cây rộng rãi, điều đó hoàn toàn sai lầm. Thực tế có một số giống cây ăn trái dễ trồng và hoàn toàn có thể trồng được tại nhà nếu bạn biết cách. Hãy cùng tìm hiểu các loại cây ăn trái dễ trồng đó ngay sau đây nhé.

Tổng hợp những giống cây ăn trái dễ trồng

1. Cây lựu

giống cây ăn trái dễ trồng

Trong phong tục tập quán, cây lựu hay còn gọi là thạch lựu được xem là “thạch lựu bách tử”, tượng trưng của “đa tử đa phúc” (nhiều con nhiều phúc) là một trong những giống cây ăn trái dễ trồng. Trên thực tế, hoa và quả thạch lựu màu đỏ như lửa, quả lại có thể giải khát chống say, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng, vì vậy nó được trồng trong vườn của nhiều nhà. Cây lựu lại dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh, cho quả ngọt, có nhiều chất dinh dưỡng làm đẹp da.

Cây lựu nếu trồng ngoài đất sẽ cao tới 3-4m, cây được trồng trong bồn hoặc trong chậu trước nhà với mong muốn mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Cây này trồng cũng rất nhanh có quả, cây cao khoảng 40 cm-50 cm là đã có quả rồi, cây thường trồng bằng phương pháp chiết cành.

2. Cây ổi
các giống cây ăn trái dễ trồng
Là một trong những cây ăn quả được chọn trồng nhiều hiện nay, bởi cây dễ chăm sóc, dễ cho ra quả. Để cây cho quả nhanh người ta thường chọn những cây giống được trồng từ phương pháp chiết cành, cây cao khoảng 50-60 cm là đã có quả rồi. Cây Ổi có nhiều loại cho bạn lựa chọn như Ổi Đài Loan, Ổi tím, Ổi Nhật, Ổi không hạt.

3.  Cây chanh

cây ăn trái dễ trồng

Cây chanh cũng là một trong số những cây ăn trái dễ trồng và còn được gọi là cây chanh ta, cây được trồng nhiều và phổ biến, dễ chăm sóc, nhanh có quả. Cây chanh có rất nhiều tác dụng: quả chanh làm nước uống giải khát, chế biến thức ăn, làm mứt,… Thậm chí bạn còn có thể tận dụng được cả lá chanh cho món thịt gà luộc truyền thống.

4. Cây quất

giống cây ăn trái dễ trồng hiện nay

Quất hay còn gọi là tắc được biết là loại cây ăn trái dễ trồng nhất trong số các loại cây họ cam quýt và có thể phát triễn lâu dài với điều kiện không gian trong nhà. Bạn sẽ cảm thấy yêu loài cây này vì màu sắc và ý nghĩa của nó. Vào những ngày cuối đông, cây bắt đầu ra hoa, hương thơm nhè nhẹ giúp bạn cảm thấy khoang khoái dễ chịu, giúp bạn có những giấc ngủ sâu trong đêm. Cây quất còn là biểu tượng của sức khoẻ, bình an trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Do đó mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình.
Bạn đừng vội vứt bỏ cây quất trang trí ngày Tết, hãy dùng bình xịt phun hoặc dùng tay vẩy nước sạch lên tán lá 1-2 lần, tưới đủ ẩm vào gốc và chăm sóc khoa học cây quất có thể tiếp tục trổ hoa, ra quả đấy.

5. Cây ớt

giống cây ăn trái dễ trồng tại nhà

Ớt là một loại gia vị rất quen thuộc trong các món ăn Việt Nam. Ớt có vị cay, nồng, được cho vào các món ăn để thêm mùi vị cho các món ăn Việt. Tuy nhiên, ớt cũng là một loại cây khá dễ trồng, bạn hoàn toàn có thể tự trồng ớt trong nhà thay vì phải đi mua ngoài chợ.
Bạn có thể chọn mua hạt giống tại các cửa hàng cây giống. Điều này làm cho cây ớt sau này ít mần bệnh và năng suất cao.
Các bạn nhớ theo dõi những bài viết sau để biết thêm các loại cây ăn trái dễ trồng khác nhé !

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *