Home / Blog / Giống cây ăn trái Việt Nam xuất khẩu (Phần 2)

Giống cây ăn trái Việt Nam xuất khẩu (Phần 2)

Với điều kiện thuận lợi về khí hậu nhiệt đới,  có rất nhiều giống cây ăn trái Viêt Nam đa dạng, có chất lượng tốt phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Hãy cùng tìm hiểu các loại cây ăn trái Viêt Nam xuất khẩu đó sau đây.

Những giống cây ăn trái Việt Nam thơm ngon nổi tiếng được xuất khẩu ra nước ngoài

  1. Thanh long

giống cây ăn trái Việt Nam
Mặt hàng nông sản chủ lực này được xuất ổn định với số lượng lớn sang thị trường Nhật Bản. Theo hợp đồng được ký kết, mỗi năm sẽ có 3.000 tấn thanh long Bình Thuận xuất sang thị trường Nhật Bản. Đơn hàng đầu tiên hơn 03 tấn mang tính khảo sát, đánh giá chất lượng. Các lô hàng được vận chuyển bằng đường biển đến Nhật Bản trong vòng 07 ngày. Khi mọi việc thuận lợi, những chuyến hàng tiếp theo sẽ lớn hơn rất nhiều và trái thanh long có mặt trong các siêu thị của quốc gia Đông Á này.  Thanh long có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Một trái thanh long có chứa khoảng 60 calo. Thanh long là giống cây ăn trái Việt Nam giàu chất chống oxy hóa, giúp làm giảm tác dụng của những gốc tự do gây tổn hại tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, loại quả này cũng có tác dụng chống ung thư.

  1. Chôm chôm

giống cây ăn trái Việt Nam xuất khẩu

Hiện nay chôm chôm cũng là một trong những giống cây ăn trái Viêt Nam đã có mặt trên đất Mỹ. Thịt chôm chôm rất giàu vitamin C, đồng, mangan, các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, calcium, sắt… Chôm chôm cũng giàu protein, chất béo tốt, phospho… Lá, rễ, thân, vỏ, hạt của cây chôm chôm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, trong đó có dược phẩm.

Thịt trái chôm chôm chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng tăng cường mô, củng cố hệ miễn dịch và làm giảm cholesterol “xấu” (LDL cholesterol), có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, chống mệt mỏi, giảm đau, bệnh về nướu. Thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già.

  1. Măng cụt

cây ăn trái Việt Nam

Măng cụt là một loại trái cây chín màu tím thẫm, bên trong là từng múi trắng như sữa, có vị ngọt nhẹ rất dễ ăn. Hơn thế, măng cụt còn rất có lợi cho sức khỏe. Trái măng cụt có nhiều hỗn hợp kháng thể Xanthones thiên nhiên. Cho đến bây giờ công trình nghiên cứu y khoa đã khám phá ra trên 40 loại kháng thể Xanthones thiên nhiên trong vỏ măng cụt (Khoảng 20% của tổng số kháng thể Xanthones đã được khám phá trên địa cầu), và chưa có một loại trái cây nào có thể sánh bằng trái măng cụt về phương diện này.

Trong phần ăn được của quả măng cụt rất giàu dưỡng chất như: chất đạm, chất béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho,… và vitamin như B1, C.

Thanh long, chôm chôm, măng cụt là một trong những giống cây ăn trái Viêt Nam được trồng phổ biến cho năng suất cao. Dễ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường ngoài nước mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ trồng.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *