Home / Blog / Hướng dẫn kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu

Hướng dẫn kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu

Như các hộ trồng đã biết thì quy trình kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu gồm những công đoạn khác nhau. Sau công việc hãm nước thì bước tiếp theo hộ trồng tiêu cần thực hiện việc bón phân và tưới nước cho cây hồ tiêu. Vì thế, bà con nông dân trồng tiêu hãy cùng viện eakmat theo dõi các bước hướng dẫn trong bài chia sẻ sau đây nhé.

hướng dẫn kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu giai đoạn 3

  • Với những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp ở bài trước, thì chắc hẳn các bạn đã biết rằng, ngay sau thời điểm khi tiến hành ngắt nước trong quá trình hướng dẫn kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu giai đoạn 2, cây sẽ bắt đầu việc phân hóa mầm hoa. Lúc này nhị hoa cương và trương lên với kích thước chừng nữa hạt gạo. Đây là kích thước chuẩn để cây nở hoa hoặc nếu không có thì cây sẽ không ra hoa mà sẽ ra lá thôi.
  • Khi ngắt nước xong, lúc này thường sẽ là mùa mưa và điều kiện độ ẩm thuận lợi nên các hộ trồng không cần tưới nước. Nếu trong trường hợp không có mưa thì hộ trồng phải tưới cho đẫm tưới 2 lần/ 1 tuần, ở giai đoạn này tốt nhất cây không nên bón phân bón lá. Có thể dùng NA-siêu kalibo + Gibow để phun giúp cây bung hoa nhanh và phun 2-3 lần mỗi lần cách nhau 1 tuần nhằm kích thích cho cây nở hoa đồng loạt để tiện cho việc thu hoạch về sau này.

hướng dẫn kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu

  • Khi tiêu lộ những mắt có dạng như hạt gạo thì nên bón NPK Funheadring 30-9-9 + TE, bón ba lần, lần 2 cách lần 1 khoảng 7 ngày, lần 3 cách lần 2 chừng 15 ngày. Dựa vào tán cây cũng như tình trạng hiện tại của cây mà chúng ta nên tăng giảm lượng phân lên nhiều ít khác nhau và ước lượng trung bình 200-300g/ 1 trụ.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu srilanka

  • Trong kỹ thuật bón phân thì các hộ canh tác tiêu rắc phân đều quanh tán rồi sử dụng nước tưới lên để giúp phân được tan mau hơn, tránh bón luôn ở gốc. Sau khi bón gốc xong nên kết hợp luôn việc tưới nước để tránh bị mưa, nắng sẽ làm bốc hơi làm lượng phân bị thất thoát.

hướng dẫn kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu

  • Nếu như trời không mưa thì chúng ta nên cung cấp thật nhiều nước trong lần đầu và từ những lần tiếp theo thì nên kèm theo với việc bón phân dạng nước, nhằm cung cấp một hàm lượng lớn dinh dưỡng giúp cây phục hồi nhanh chóng.

Như vậy là các hộ canh tác đã biết việc cung cấp và sử dụng phân bón hợp lý để cho cây hồ tiêu có điều kiện cho sản lượng nhiều hơn. Vườn ươm thôn 10, xã Hoà Thắng sẽ cung cấp thêm kiến thức liên quan đến quy trình kỹ thuật làm bông cho cây tiêu. Hộ trồng tiêu, hãy theo dõi kỹ thuật làm bông cho cây tiêu phần 4 để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

About thoi

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *