Home / Blog / Khám phá trái cây miền Tây (Phần 1)
trái cây miền Tây

Khám phá trái cây miền Tây (Phần 1)

Thiên nhiên hào phóng đã ban tặng cho mỗi vùng miền đất nước ta một vài loại trái cây riêng biệt, chẳng nơi đây giống nhau. Lamnong.net đã chia sẽ với bạn các loại trái cây miền bắc, miền nam ở các bài viết trước, còn hôm nay các bạn hãy cùng khám phá các loại trái cây miền Tây nhé. Đảm bảo các bạn sẽ thích thú với các loại trái cây miền Tây thơm ngon này cho xem.

Danh sách trái cây miền Tây ngon nức tiếng

  1. Dừa sáp Trà Vinh

trái cây miền Tây

Đây được xem là một loại trái cây độc nhất vô nhị ở miền Tây và trong cả nước, chỉ có thể trồng được ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Khi bổ ra bên trong phần cái và nước dừa sền sệt hoà lẫn với nhau. Người ta thường nạo lấy phần ruột trong trái dừa (có cả cái và nước) cho vào máy sinh tố, thêm chút đường, chút sữa và xay nhuyễn sau đó thêm nước đá và thưởng thức. Cây dừa sáp cũng giống như cây dừa bình thường khác nhưng khi cho trái, mỗi buồng dừa chỉ có từ 1 đến 2 trái dừa lên sáp và đặc ruột, những trái còn lại cũng như trái dừa bình thường. Một quả dừa sáp được ví bằng 70 quả dừa thường.

  1. Vú sữa Lò Rèn

trái cây miền Tây

Vú sữa thuộc họ hồng xiêm, có nguồn gốc từ các vùng đất thấp ở Trung Mỹ và Tây Ấn. Cây Vú sữa lớn nhanh và có thể cao từ 15-20m, lá màu xanh, mọc so le, hình ô van đơn, mép liền dài từ 5-15cm, mặt dưới bóng như màu vàng khi nhìn xa. Vú sữa Lò Rèn – Tiền Giang quả tròn, trắng, mỏng vỏ, nhỏ hột, dày ruột. Khi chín phía gần cuốn trái màu cẩm thạch, thoảng hương thơm khi xẻ ra ruột màu trắng sữa, ăn vào thấy ngọt lịm và mát dịu.

  1. Mãng cầu xiêm Tân Phú Đông

trái cây miền Tây

Mãng cấu là loại trái cây miền Tây có vỏ dày, màu xanh nhưng thịt lại trắng và mềm, hương vị được nhiều người ưa thích vì độ ngọt cao, hơi có vị chua nên không lạt, lại có hương thơm của hoa hồng.

  1. Bưởi Năm Roi

cây ăn trái miền Tây

Đặc điểm của bưởi Năm Roi là da màu hồng, vỏ mỏng, ruột trắng, ít hạt hoặc không hạt, nhiều nước, vị chua ngọt, thơm, để càng lâu càng ngon (có thể bảo quản được 2 tháng). Bưởi Năm Roi ngoài ăn tươi còn dùng để chế biến thành nhiều món ngon.Ngoài bưởi năm roi, Vĩnh Long còn có loại bưởi da xanh, có ruột hồng, không hạt, múi bưởi hơi khô nhưng độ đường rất cao, giá bán rất đắt.

  1. Trái điều

trái cây miền Tây nổi tiếng

Hình dáng giống trái mận, khi chín màu đỏ, có vị ngọn đậm đà. Đây là trái điều chứ không phải đào lộn hột như cách người dân ở miền Đông Nam Bộ vẫn gọi đào lộn hột là điều.

Chúc các bạn sớm được thưởng thức tất cả các loại trái cây miền Tây thơm ngon, đậm đà !

 

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *