Home / Blog / Các loại cây trồng trong nhà giúp tỏa hương xua đuổi côn trùng

Các loại cây trồng trong nhà giúp tỏa hương xua đuổi côn trùng

Ngày nay khoa học phát triển nên việc sử dụng các hóa chất diệt muỗi, mặc dù có hiệu quả nhanh nhưng các loại thuốc diệt muỗi chứa các chất hóa học có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Thay vì sử dụng các loại hóa chất, bạn có thể trồng các loại cây trồng trong nhà như sả, cúc vạn thọ, bạc hà… để không còn nỗi ám ảnh muỗi cắn.

Các loại cây trồng trong nhà có khả năng xua đuổi côn trùng

Ngoài việc làm đẹp nhà, nhiều loại cây cảnh còn có thể tỏa hương đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián, thậm chí đuổi cả rắn. Các chuyên gia khẳng định, có rất nhiều loài hoa sử dụng mùi hương của mình để đuổi các loại côn trùng như muỗi, bọ cánh cứng và nhiều loài khác nữa ra khỏi nhà và ngăn chúng quay trở lại.

Hoa dạ hương

Đây là loại hoa thường được trồng trong vườn, mọc thành khóm, có tác dụng chống muỗi cũng rất hiệu quả. Hoa dạ hương thường tỏa mùi hương ngào ngạt vào ban đêm nên muỗi thường không dám bén mảng quanh nhà bạn. Tuy nhiên, mùi hoa dạ hương thơm nồng, nên nếu ngửi lâu mùi rất khó chịu gây đau đầu, chóng mặt. Vì thế chỉ cần trông một đến hai khóm hoa ngoài vườn cũng đủ để chống muỗi.

các loại cây trồng trong nhà xua đuổi côn trùng

Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm có tên khoa học là Cupressus macrocarpa, là loại cây trồng trong nhà. Cây thân gỗ có hương thơm tự nhiên, tán có dạng tháp hình tháp nhọn tự nhiên với nhiều cành và nhánh dài, lá thuộc họ kim mọc thưa trên cành với màu sắc đặc trưng là màu xanh lục pha vàng.

các loại cây trồng trong nhà có thể đuổi côn trùng

Cây húng thơm

Cũng được coi là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Được biết tinh dầu của cây húng thơm cũng có thể giúp phòng chống muỗi hữu hiệu cho cả gia đình bạn.

cây trồng trong nhà xua đuổi côn trùng
Cây hương thảo

Là một loài cây trồng trong nhà xua đuổi côn trùng và có nhiều công dụng cho sức khỏe con người không chỉ được dùng để nấu ăn mà đó còn là một cây thảo dược có tác dụng trong phòng chống muỗi rất tốt. Bạn có thể dùng lá cây hương thảo đun sôi để chống muỗi cho cả gia đình.

những loại cây trồng trong nhà

Cây sả

Cây sả là một trong những loại cỏ rất tự nhiên, dễ trồng và khá nhiều tinh dầu. Tinh dầu sả được đặt trong nến và lồng đèn có thể khiến muối phát sợ. Những nghiên cứu cho thấy, tinh dầu sả còn có tác dụng trị muỗi và xua đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần thuốc trị muỗi thông thường.

các loại cây trồng trong nhà
Cây bạc hà

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ong, gián, kiến đến gần nhà, chậu cây húng lủi còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc xua đuổi muỗi.

Nên trồng quanh nhà một vài bụi bạc hà để làm nhiệm vụ đuổi muỗi và các loại côn trùng gây khó chịu. Nếu nhà không trồng cây bạc hà, bạn có thể ra chợ mua một nắm bạc hà, vò nát, đặt trong góc nhà, nóc tủ, bệ cửa sổ… cũng có tác dụng ngăn muỗi trong 1-2 ngày.

loại cây trồng trong nhà

Cúc vạn thọ
Tuy cúc vạn thọ có mùi hăng hắc nhưng màu sắc tươi tắn lại làm bừng sáng không gian sống. Hơn thế mùi hương đặc biệt của loài cây này cũng khiến mũi tránh xa hàng trăm mét.

cây trồng trong nhà

Với sự hiện diện của một trong số những loại cây, hoa này trong nhà, bạn sẽ an tâm vì cả nhà được bảo vệ tốt nhất khỏi sự phiền nhiễu của những chú muỗi vo ve với những loại cây trồng trong nhà có hương có thể xua đuổi côn trùng rồi nhé

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *