Home / Blog / Những điều cần chú ý về chế độ dinh dưỡng khi nuôi cá vàng

Những điều cần chú ý về chế độ dinh dưỡng khi nuôi cá vàng

Cách nuôi cá vàng 3 đuôi tưởng trừng như đơn giản vì chúng sống trong môi trường không cần máy sủi oxi mà vẫn có thể sống khỏe mạnh nhưng không phải vì chúng dễ nuôi mà ta lơ đãng. Dưới đây là những chú ý để bạn có thể có được những chú cá thực sự khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi cá vàng

Thức ăn của cá vàng

Nếu như đối với những con cá xiêm đá bạn học nuôi bobo cho cá ăn kết hợp với chế độ dinh dưỡng đặc biệt để chúng có thể phát triển tốt về mặt dinh dưỡng thì đối với cá vàng bạn chỉ cần chọn một trong những thức ăn sau:

nuôi cá vàng

Trùng chỉ: đây là loại thức ăn kích thích sự phát triển của cá tốt và giàu chất dinh dưỡng . Nhưng đây cũng là loại thức ăn chưa nhiều mầm bệnh cho cá nếu như không xử lý kỹ. Đây là thức ăn mà cá vàng rất mê và rất tốt cho cá nên bạn đừng nên vì những lý do có chưa nhiều mầm bệnh mà lại không cho cá ăn.

Lăng quoăng: thức ăn khá bổ dưỡng , có tác dụng tốt cho việc kích thích màu cho cá con và cả cá lớn . Thức ăn này ít có mầm bệnh nhưng không phải dễ kiếm.

Thức ăn khô: thức ăn khô nuôi cá vàng thì có rất nhiều nên mình không giới thiệu nhiều. Riêng bản thân mình đang sử dụng 2 loại thức ăn cho cá vàng nhà mình là: thức ăn khô đậm đặc loại vẩy và thức ăn dạng hột cho cá la hán nhiều protein.

cách nuôi cá vàng

Chế độ ăn: Cũng giống như cách nuôi cá bảy màu có một số sai lầm bạn có thể mắc phải như sau:

Nuôi cá vàng rất háu ăn nên 1 số bạn sẽ mắc 1 số sai lầm khi mua cá về cho ăn ngay để thỏa lòng gây ra tác hại rất lớn là cá bạn sẽ chết vì tức bụng hoặc đi phân trắng rồi chết . Cho nên bạn hãy đợi 1 ngày hoặc 2 ngày hãy cho ăn .

Cho ăn 2 buổi sáng cho ăn thức ăn tươi sống , chiều cho ăn thức ăn khô.

Không cho ăn quá nhiều và cũng không nên bỏ đói quá lâu vì cá vàng khá yếu, nếu cho ăn nhiều dễ chết vì sình bụng còn bỏ đói quá lâu cá sẽ đừ và mệt mỏi cũng dễ chết.

dinh dưỡng nuôi cá vàng

Khi bỏ đói cá quá lâu và cá bị đừ và mệt: Khi bạn bị trường hợp trên việc đầu tiên và phải nhớ là không nên cho ăn nhiều cho cá thỏa cơn đói qua nhiều ngày mà phải cho ăn 1 ít trước rồi khoảng 1 tiếng sau cho ăn tiếp 1 chút nữa. Không nên cho cá ăn ngay 1 lúc quá nhiều thưc ăn cá cũng sẽ dễ chết vì tức bụng.

Hãy nuôi cá vàng đúng cách cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cá vàng nhanh lớn khỏe mạnh

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *