Home / Blog / Cần chuẩn bị gì khi nuôi chim cảnh hót ?
nuôi chim cảnh hot

Cần chuẩn bị gì khi nuôi chim cảnh hót ?

Thú nuôi chim cảnh hót đã có từ rất lâu, ngày nay không chỉ có giới “quý tộc”, “đại gia” mới có thể chơi chim cảnh hót. Chỉ cần vài chục ngàn đến vài trăm ngàn là bạn đã có thể đưa một chú chim về nhà mình rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì để nuôi chim. Hãy tham khảo một vài lời khuyên dưới đây nhé.

Thú nuôi chim cảnh hót cần chuẩn bị những gì?

nuôi chim cảnh hot

  1. Sức khỏe

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn và những người thân trong gia đình mình không bị dị ứng với bụi lông chim nhé. Vì điều đó sẽ là trở ngại lớn cho quá trình bạn chăm sóc chú chim của mình đấy.

  1. Kinh phí

Bạn hãy xác định trước rằng bạn có thể chi được bao nhiêu tiền cho thú chơi này. Bởi trên thực tế có thể bạn mua một đôi chim cảnh hót không đắt nhưng bạn còn cần mua lồng, thức ăn, hay các dụng cụ để chăm sóc chúng. Nếu bạn có nguồn thu nhập không mấy khá giả thì hãy cân nhắc thật kĩ nhé.

thú nuôi chim cảnh hot

  1. Thời gian

Nếu bạn thường xuyên đi công tác xa nhà, hay quá bận bịu…thì có lẽ bạn không nên nuôi chim hoặc phải cân nhắc thật kĩ. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian song nhất thiết phải có một khoảng thời gian đều đặn trong ngày để chăm sóc chim cảnh hót. Sức khỏe, vẻ đẹp,… của chim là do bạn quyết định. Nếu bạn quên cho chúng ăn, quên cho chúng uống nước, quên không dọn vệ sinh…không sớm thì muộn chú chim ấy cũng bỏ bạn đi.

  1. Lồng chim

Hãy chọn những chiếc lồng chim đủ rộng rãi, để chim bay nhảy được dễ dàng. Nếu lựa chọn lồng tre thì bạn lưu ý nên cọ rửa băng xà phòng, phơi nắng thường xuyên do các loại lồng này khó chùi rửa, dễ tạo ổ trú ẩn cho các loại kí sinh trùng gây bệnh cho chim.  Còn nếu bạn chọn lồng kim loại thì nên nhớ loại lồng này dễ bị rỉ sét, hãy chọn mua những loại không rỉ hoặc tự tay sơn bảo vệ bên ngoài và lưu ý không chọn loại sơn có chì nhé.
Khi đặt lồng chìm bạn cũng nhớ đặt nơi thoáng mát, tránh gió lùa, mưa hắt, tránh ánh nắng quá gay gắt. Nên đặt cạnh tường, cao quá đầu người để tạo cảm giác an toàn cho chim. Với các loại chim treo ngời trời nên có áo lồng hoặc lợp mái che chắn cho chim.

nuôi chim cảnh hot hay

  • Thức ăn cho chim

Hãy chọn mua các loại cóng tự động, bạn sẽ đỡ mất công, mất thời gian thay thức ăn, nước uống hàng ngay cho chim. Mặt khác, cóng tự động sẽ giảm bớt tình trạng chim làm vấy bẩn vào thức ăn, nước uống. Nếu không có cóng tự động, bạn nên chùi rửa cóng hàng ngày, để đảm bảo vệ sinh cho chim cảnh hot. Tránh tình trạng thức ăn thừa lên men, nước uống bẩn rất dễ gây ra các bệnh đường ruột.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *