Home / Blog / Những điều cần chú ý khi nuôi nhím kiểng

Những điều cần chú ý khi nuôi nhím kiểng

Nuôi nhím kiểng là loài động vật đang được mọi người quan tâm cả trong việc nuôi nhím kiểng lẫn nhím giống và nhím thịt. Trước khi nuôi ta cần biết các tập tính của nhím người nuôi cần chú ý sau đó tìm hiểu tới chế độ ăn, thời gian cho ăn của nhím.

Nuôi nhím kiểng cần chú ý những điểm gì?

nuôi nhím kiểng

Về chế độ dinh dưỡng đây là mối quan tâm chính, thông thường nhím thường được cho ăn những trái cây, rau nấu chín, sâu gạo, dế và cào cào, 1 tuần bạn có thể cho nhim ăn từ 1 tới 4 lần những thức ăn này.

Để xác định chế độ ăn chính xác cho nhím bạn cần có cách nuôi nhím kiểng phù hợp, phụ thuộc vào trọng lượng nhím để cho nhím ăn khối lượng thức ăn. Thường người ta cho nhím ăn những loại thức ăn mèo, hàm lượng thức ăn phải dưới 12% chất béo và protein chiếm 30%.

Ngoài ra còn có các loại thức ăn như: Thịt gà không da đã qua nấu chín hoặc cá hồi băm nhỏ. Một miếng cắn trái cây và rau, ví dụ như dưa hấy, khoai tây,.. Trứng luộc cắt nhỏ.

cách nuôi nhím kiểng

Vệ sinh: Không nên để thức ăn rơi vãi ra ngoài hoặc thức ăn đã qua ngày. Thường xuyên kiểm tra bộ lông của chúng. Đề phòng với môi trường quá dơ sẽ sinh sản ra các loại kí sinh.

Chùi rửa chuồng của bé thường xuyên. Làm sạch chén ăn và ống chai nước hàng ngày với nước đã nấu chín, để nguội hoặc nước lọc. Làm sạch lồng về mỗi 2-3 tuần hoặc các bộ phận của lồng hàng ngày. Để các bệnh của nhím không bùng phát.

Bạn chú ý không tắm cho nhím dưới 2 tháng tuổi và nhím mẹ đang có thai. Khi tắm bạn cho nước ngập bụng nhím, không nên để nước ngập tai và mũi và sử dụng bàn chải để chải lông và chân cho chúng.

Nhím có cần phải cắt móng? Câu trả lời là bạn hãy thường xuyên kiểm tra móng cho nhím nếu quá dài và cong thì cần phải cắt ngay, nên chú ý cẩn thận khi cắt nếu không muốn chú nhím của bạn bị chảy máu.

lưu ý khi nuôi nhím kiểng

Cách để nhím quen với mùi của bạn: bạn cần dành ít nhất 30 để cầm chúng trên tay và chơi với chúng. Từ từ đưa tay tiến lại gần nhím, nếu chúng không cúi mặt và xù gai lên thì bãn hãy ôm chúng lên từ phía dưới bụng rồi sau đó khum tay giữ chúng bằng cả 2 tay. Không đưa tay từ sau lưng chúng, nếu không chúng sẽ bị giật mình và xù hết gai lên.

Nuôi nhím kiểng bây giờ là xu hướng của các bạn trẻ tuy nhiên khi nuôi bạn cần phải có trách nhiệm chăm sóc chúng thật tốt vì thế nên tìm hiểu kỹ những điều trên để có một chú nhím thật khỏe mạnh.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *