Home / Blog / Nuôi thỏ giống, làm sao để được năng suất cao?
nuôi thỏ giống

Nuôi thỏ giống, làm sao để được năng suất cao?

Nuôi thỏ giống đẻ đang là xu hướng chăn nuôi của nhiều nhà nông, tuy nhiên việc làm sao để thỏ được năng xuất cao thì không phải ai cũng biết bởi còn phụ thuộc vào việc chọn giống và chăm sóc chúng như thế nào.

Cách nuôi thỏ giống năng suất nhất

Cách chọn thỏ giống

nuôi thỏ giống

Bạn phải chọn nuôi thỏ giống cái có 4 chân khỏe, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, đầu nhỏ, lưng phẳng, hông rộng, tính hiền, có 8 vú trở lên. Bộ phận sinh dục phát triển bình thường. Thỏ cái giống được chọn từ thỏ mẹ có tỷ lệ thụ thai cao, mắn đẻ, đẻ 5 – 6 lứa/năm, 6 – 7 con/lứa. Tỷ lệ nuôi sống từ sơ sinh đến cai sữa trên 80%, thích nghi tốt, không bệnh tật, tăng trọng nhanh.

Thỏ đực: Nhanh nhẹn, khỏe mạnh, đầu to vừa phải, mắt lanh, ngực to, lưng rộng, chân sau vạm vỡ, lông mướt và rậm, 2 hòn cà đều.

cách nuôi thỏ giống

Cách nuôi thỏ và chăm sóc thỏ

Nuôi thỏ giống cái thường mang thai khoảng từ 34 tới 35 ngày, vì thế trước khi đẻ cần cho thỏ ăn đủ cám củ cải, rau quả tươi để tránh táo bón và có nhiều sữa nuôi con, cho ăn cỏ phơi khô để tránh bụng chứa quá nhiều nước làm ép thai. Gần ngày đẻ, thỏ nằm duỗi dài, thời gian đẻ xong 1 – 2 giờ, nếu trời lạnh thắp đèn sưởi ấm ổ và thỏ con. Thỏ đẻ không thích ồn ào, ánh sáng và mùi thuốc lá.

cách nuôi thỏ giống năng suất

Bệnh ở thỏ

Thỏ rất bị mắc các bệnh thường gặp của thỏ nhất là trong thời gian giao mùa như sình bụng, tiêu chảy, viêm mũi, tụ huyết trùng, cầu trùng. Vì vậy môi trường sống thay đổi, hãy bổ sung kháng sinh và vitamin cho thỏ khoảng 3 – 5 ngày để tăng sức đề kháng và chống stress.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *