Home / Blog / Những kiểu tạo dáng cây cảnh bonsai phổ biến hiện nay

Những kiểu tạo dáng cây cảnh bonsai phổ biến hiện nay

Hiện nay, tạo dáng cây cảnh bonsai trở nên khá phổ biến bởi tính thẩm mĩ. Có thể nói để tạo nên một cây bonsai đẹp, cần phải chứa đựng cả một tâm hồn của người nghệ nhân.

Sau đây là những kiểu tạo dáng cây cảnh khá đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn hãy tìm hiểu và xem xét kiểu bonsai nào phù hợp cho mình nhé !

Những kiểu tạo dáng cây cảnh bonsai phổ biến

1- Thế tùng lâm (rừng cây )

Nghe qua cái tên thế tùng lâm, chắc bạn đã hiểu được phần nào kiểu tạo dáng bonsai này. Nhiều cây nhiều gốc trong cùng một chậu gắn bó,che phủ lên nhau tạo thành rừng. Thế cây cảnh tùng lâm được ví giống như một góc của rừng cây.

tạo dáng cây cảnh bonsai

2- Thế long đàn phượng vũ

Thế long đàn phượng vũ này có thể uốn một cây, hoặc hai cây với nhau vào chung một chậu. Cây cổ thụ gốc to, uốn nằm trên miệng chậu, gốc ngẩng lên làm đầu rồng. Tạo dáng cây cảnh bonsai có thân uốn cong hạ thấp, các chi xòe ra bốn phía làm chân và mây, ngọn ngã về phía sau làm đuôi rồng.

Những kiểu tạo dáng cây cảnh bonsai phổ biến hiện nay

Ngoài ra, cây thứ hai, bạn có thể trồng hai rễ chẻ ra làm chân phượng, thân ngã ngang qua ôm lấy mình rồng, các cành hậu thân uốn làm đầu và đuôi chim phượng, hai cành tả hữu xòe ra làm hai cánh chim uốn với dáng đang múa, ngọn làm mây.

3-Thế long bàn hổ phục

Thế long bàn hổ phục có kiểu dáng như rồng nằm uốn khúc và hổ cùng nằm sát đất … Bạn có thể uốn một cây kiểng to có hai thân hoặc hai cây trồng chung một chậu với nhau.
tạo dáng cây cảnh bonsai
4- Thế quần thụ tam sơn

Thế quần thụ tam sơn được trồng ba cây kiểng nằm chung với nhau trong một chậu to. Còn gọi là tam tài, ba cây kiểng trực thọ đứng gần ngay hàng, cây cao chính giữa, hai cây thấp hơn ở hai bên, nhưng có thể tạo dáng cây cảnh bonsai so le một tý.
Những kiểu tạo dáng cây cảnh bonsai
Chúc bạn tìm được kiểu bonsai phù hợp!

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *