Home / Blog / Tìm hiểu trái cây 3 miền trái cây miền Tây có những loại nào ngon?

Tìm hiểu trái cây 3 miền trái cây miền Tây có những loại nào ngon?

Trái cây miền tây rất đa dạng và phong phú. Hãy tiếp tục tìm hiểu trái cây 3 miền của khu vực miền Tây  bao gồm những loại nào là thơm ngon nứt tiếng nhất được chúng tôi chia sẻ bên dưới. Hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Tìm hiểu trái cây 3 miền trái cây miền Tây

1, Chôm chôm Vĩnh Long

trái cây miền Tây

Vĩnh Long là tỉnh trồng nhiều chôm chôm nhất với các chủng loại phong phú: từ chôm chôm tróc – trái tròn dài, gai mềm, vị ngọt đậm, đến chôm chôm nhãn vỏ vàng pha lẫn chút xanh và thoang thoảng mùi nhãn chín đến nức lòng. Là loại trái cây miền Tây được nhắc đến nhiều khi bạn đặt chân đến đây. Khi những cơn mưa mùa hạ bắt đầu rớt xuống miệt vườn vùng châu thổ cũng là lúc những chùm chôm chôm cho trái bói đầu mùa.Mưa già hơn một chút thì dưới tán chôm chôm rợp bóng sẽ chỉ còn thấy một mảng trời đỏ rực. Đó không phải ráng chiều báo hiệu cơn mưa mà là ngợp đỏ những chùm chôm chôm chín rộ. Màu đỏ rực của mấy chùm chôm chôm chín cây càng làm sắc nắng đậm màu hơn, càng làm cơn mưa mùa hạ tươi mát hơn..

2, Măng cụt

các giống trái cây miền Tây

Trái cây miền Tây nổi tiếng ở Việt Nam, măng cụt là đặc sản của vương quốc trái cây Bến Tre. Măng cụt có dạng hình cầu, vỏ cứng, mặt ngoài của vỏ có màu đỏ tím đậm, mặt trong đỏ tươi như rượu vang. Ruột trắng muốt và chia thành nhiều múi giống như cánh hoa rất đẹp. Muốn biết măng cụt có bao nhiêu múi bên trong, ta chỉ cần đếm số lượng cánh ở hoa thị nổi lên phía dưới đáy quả. Ruột măng cụt thì mềm, mịn, có vị ngọt pha lẫn một chút chua dịu.

Với hương vị thơm ngon đầy quyến rũ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, măng cụt dần trở thành trái cây không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình người Việt.

Không phải ngẫu nhiên mà măng cụt được ví là “Nữ hoàng của các loại trái cây” (Queen of fruits). Ngay từ xa xưa, người ta đã biết măng cụt là một loại trái cây quý, ngoài hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe con người, măng cụt còn là một dược liệu vô cùng quý giá.

3, Sầu riêng Cái Mơn

trái cây miền Tây nổi tiếng

Nhắc đến địa danh Cái Mơn, người ta nghĩ ngay đến loại trái cây nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép có hương thơm ngào ngạt – Sầu riêng Cái Mơn. Vẫn chưa có tư liệu chính thức nào ghi chép lại nguồn gốc, xuất xứ của giống sầu riêng đặc biệt này. Khi đến Bến Tre vào mùa sầu riêng, cứ lần theo mùi thơm ngào ngạt rất đặc trưng là có thể tìm được vườn sầu riêng Cái Mơn. Chính nhờ hương thơm đậm đà đó mà loại trái cây 3 miền là sầu riêng này còn được sử dụng làm hương liệu trong chế biến thực phẩm.

Quả sầu riêng nặng trung bình từ một đến hai ký. Khi chín muồi, vỏ nó tự tách ra theo những khe nhất định, chia thành bốn hoặc năm mảnh theo chiều dọc, để lộ ra những múi béo ngậy nằm gối lên nhau, các múi đều nằm trong những buồng riêng biệt, mỗi buồng có từ 1 – 4 múi, lớn bé không đều nhau. Múi to nhất cũng bằng quả trứng vịt. Mỗi trái có nhiều nhất cũng được 10 múi. Giá trị mỗi trái sầu riêng còn tuỳ thuộc vào số lượng múi nhiều hay ít nhưng chủ yếu là ở chất lượng của cơm có ngon hay không.

Trái cây miền Tây thơm ngon nổi tiếng nứt vách, nếu như một lần được đặt chân đến nơi đây, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nó nha.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *