Home / Blog / Hướng dẫn chăm sóc và trồng hoa để bàn
trồng hoa để bàn

Hướng dẫn chăm sóc và trồng hoa để bàn

Trồng hoa để bàn không những giúp trang trí không gian làm việc mà còn có thể tạo cảm hứng cho bạn làm việc cũng như thư giãn những lúc mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo cách trồng hoa để bàn cũng như chăm sóc loại cây cảnh này nhé.

Kinh nghiệm trồng hoa để bàn, cách chăm sóc hoa

trồng hoa để bàn

Chậu cây để bàn nên được đặt ở văn phòng có ánh sáng như gần kiếng, bệ cửa sổ, ban công hoặc dưới ánh đèn điện càng tốt. Không nên đặt chậu cây để bàn quá gần kiếng, cách khoảng 10-15cm.

Chăm sóc cây hoa để bàn trồng bằng đất

Tưới nước: kiểm tra độ ẩm của đất và quyết định lượng nước tưới thích hợp. Thông thường thì chậu cây để bàn nhỏ đặt trong nội thất được tưới 2 lần/ tuần.

cách trồng hoa để bàn

Vệ sinh chậu cây để bàn: Vì chậu cây để ngay tầm mắt của chúng ta nên việc vệ sinh cây và chậu là cần thiết. Dùng khăn lau sạch từ miệng chậu xuống thành chậu cây, xung quanh. Sau đó, xem xét đến đĩa lót của chậu nếu có. Lá cây bị vàng hoặc bị hư dập thì nên được loại bỏ bằng kéo.

Kiểm tra xem chậu cây trồng hoa để bàn có bị rầy hoặc phát triển sâu bọ trên lá để kịp thời xử lý. Nếu chậu cây để bàn đặt trong văn phòng hoặc nhà lâu ngày (1 tháng) thì nên di chuyển chậu cây đến nơi có ánh sáng tốt hơn một thời gian để lá cây và cây phục hồi.

Chăm sóc cây để bàn với cây trồng trong nước

kinh nghiệm trồng hoa để bàn

Chuẩn bị: pha nước dung dịch thủy canh phù hợp với chậu cây trồng hoa để bàn của bạn. Chuẩn bị kéo cắt lá, rễ cây; khăn lau lá và khăn khô để vệ sinh chậu thủy tinh. Thực hiện thay nước cho cây trồng trong nước đặt trên bàn từ  2-3 lần/tuần.

hướng dẫn trồng hoa để bàn

Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi bình/ chậu. Dùng kéo cắt tỉa những phần rễ cây bị thối, dập. Loại bỏ cả những lá vàng, lá úa trên bụi cây trong nước. Dùng khăn ẩm lau lá cây hoặc keo dưỡng lá phun lên bề mặt lá cây trong nước.

Kết hợp vệ sinh chậu để chậu sáng bóng và đẹp hơn: dùng khăn khô lau từ bên trong ra bên ngoài, có thể vệ sinh bằng nước lau kiếng cho sạch thêm.

Châm nước dung dịch đã pha sẵn vào chậu cây trong nước

Lưu ý: MỰC NƯỚC NGANG VỚI CỔ RỄ CỦA BỤI CÂY TRONG NƯỚC

bí quyết trồng hoa để bàn đẹp

Khi trồng hoa để bàn nên kiểm tra xem chậu cây để bàn có bị rầy hoặc phát triển sâu bọ trên lá để kịp thời xử lý. Nếu chậu cây để bàn đặt trong văn phòng hoặc nhà lâu ngày (1 tháng) thì nên di chuyển chậu cây đến nơi có ánh sáng tốt hơn một thời gian để lá cây và cây phục hồi.

Chúc các bạn luôn sở hữu những chậu hoa để bàn như ý.

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *