Home / Blog / Cách trồng sen đá bằng lá đơn giản

Cách trồng sen đá bằng lá đơn giản

Sen đá là loài cây có thân mọng, nhỏ xinh không tốn công chăm sóc mà lại rất dễ nhân giống. Cùng lamnong.net nghiên cứu kỹ thuật trồng sen đá dưới đây để có cây sen đá trang trí trong nhà hay văn phòng nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống sen đá bằng lá

Sen đá hay còn gọi là cây hoa đá là một loại cây có thân mọng nước và rất đa dạng, phong phú về màu sắc, hình dạng, kết cấu thân lá. Thêm vào đó, với đặc tính dễ trồng, hầu như không phải chăm sóc, có thể trồng thành vườn hoặc trong chậu để trang trí nhà cửa, sen đá có sức lôi cuốn với con người đô thị.

trồng sen đá

Có thể trồng sen đá trong vật chứa rất nhỏ như chiếc cốc cho đến những chậu lớn trồng xen kẽ nhiều màu sắc hoặc nhiều loại cây khác nhau.

Sen đá là loại cây không khí bởi chúng có khả năng làm sạch không khí trong khong gian bạn sống.  Sen đá cũng là biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻ trung, độc đáo.

Kỹ thuật trồng cây sen đá

sen đá

Nhân giống sen đá bằng lá: Sen đá là loại cây cảnh đẹp, nhân giống chúng rất dễ. Để có 1 cây sen đá giống, rất đơn giản, chúng không cần cầu kỳ như những cây khác, chỉ cần lấy 1 cái lá của cây (chọn loại lá bánh tẻ hoặc hơi già 1 chút) sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, hoặc những nơi có bóng mát và một chút độ ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm trồi. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng người trồng hoa phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy, để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.

Chăm sóc sen đá

trồng chăm sóc sen đá

– Ánh sáng : Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, chúng cần nhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. và cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

– Tưới nước: Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.

– Đất trồng: Sen đá có thể phát triển trong bất kì loại đất nào, nhưng tố nhất là trong những loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp đất pha cát sỏi.

kỹ thuật trồng sen đá

– Dinh dưỡng: Sen đá không cần nhiều dinh dưỡng và hầu như không đòi hỏi phải được chăm sóc, thi thoảng có thể bón thêm phân chậm tan. Có thể bón phân cho loại cây cảnh này.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc sen đá cùng đơn giản, để ngôi nhà bạn thêm sống động với những khung cửa sổ xanh, đầy sức sống hãy thử trồng cho mình 1  đá thật đẹp nhé.

Chúc bạn thành công!

About làm nông

Check Also

Cách phòng trừ sâu bệnh cây mắc ca hiệu quả nhất hiện nay

Mắc ca cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây thích nghi tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *